Trang chủ » Thông tin » Thông tin chất lượng » Novartis thu hồi nhiều loại thuốc vì bị lẫn thuốc gây nghiện

Novartis thu hồi nhiều loại thuốc vì bị lẫn thuốc gây nghiện

Vấn đề bắt nguồn từ việc thu hồi 1.645 loại thuốc không kê đơn như Excedrin, Bufferin, NoDoz và Gas-X của hãng Novartis. Hàng trăm đơn khiếu nại về tình trạng thuốc bị vỡ, sứt mẻ và chai đóng gói không phù hợp có thể khiến các loại thuốc bị trộn vào nhau. Các khách hàng đã được khuyến nghị ngừng sử dụng sản phẩm và liên hệ với công ty Novartis để được bồi hoàn.

 

FDA cảnh báo rằng một số thuốc không kê đơn có thể đã bị vô tình đóng gói với các loại thuốc giảm đau mạnh buộc phải có đơn kê của bác sĩ tại cùng 1 cơ sở của Novartis. Nguyên nhân là do các loại thuốc này đóng gói trên cùng một dây chuyền và một số viên thuốc giảm đau dạng nghiện bị kẹt trong hệ thống máy móc và rồi được đóng gói chung với các loại thuốc không cần kê đơn.

 

FDA không thu hồi các đóng gói này vì lượng thuốc đi “lạc” là thấp và không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

 

FDA chỉ khuyến nghị người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ thuốc trong hộp xem tất cả các viên thuốc có giống nhau về hình dạng, màu sắc, kích thước….. Nếu thấy nhiều loại khác nhau thì nên mang thuốc đi trả.

 

Trong khi đó, Novartis AG cho biết đã ban hành việc thu hồi tại thời điểm thích hợp … như một biện pháp phòng ngừa vì lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng”. Cụ thể là thuốc trị đau đầu Excedrin, thuốc viên NoDoz với hạn sử dụng là 20/12/2004; thuốc giảm đau Bufferin và thuốc dạ dày Gas-X với hạn sử dụng là 20/12/2013.

 

Nhân Hà

Theo AP

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Novartis thu hồi nhiều loại thuốc vì bị lẫn thuốc gây nghiện"