Trang chủ » Thông tin » Thuốc không an toàn - Tác hại » Thực hư chuyện ăn mật cóc chữa ung thư

Thực hư chuyện ăn mật cóc chữa ung thư

Có những người chữa khỏi?

 

Cách đây không lâu, báo chí đã đăng tải thông tin về việc ông Mai Xuân Khởi (khoảng 60 tuổi ở Quảng Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình) ăn mật và gan cóc đã khỏi đau đớn do ung thư.

Người dân ở Quảng Bình, đặc biệt là những người mắc căn bệnh ung thư hiểm ác không ai không biết đến ông Khởi. Theo lời ông Khởi,  năm 2004 ông bắt đầu phát bệnh, sau khi đi chữa trị một số nơi, thậm chí ra tận Hà Nội, ông đều bị kết luận là mắc ung thư gan và bị trả về. Đến năm 2006 bệnh tình trở nặng và ông lâm vào tình trạng ốm đau quằn quại.

Tuyệt vọng vì căn bệnh, ông Khởi quyết định tìm đến với cái chết. Một lần ông đang nằm đau đớn trên giường thì thấy có con cóc nhảy gần đó, ông chộp lấy nó và nuốt sống nhưng cũng không chết mà ngược lại còn giảm đau đớn một thời gian sau đó. Thấy thế, ông quyết định ăn mỗi ngày một con và tăng dần số lượng lên. Thời gian sau đó ông liên tục ăn gan và mật cóc. Phần da con cóc được ông lột riêng phơi khô, bảo để giã nhỏ uống. Mỗi lần ăn cóc chỉ khiến ông buồn ngủ.

Nghe tin ông Khởi không còn đau đớn khi ăn cóc giúp khỏi đau đớn do ung thư, người dân trong vùng và ở nhiều tỉnh xa ngoài Bắc đã kéo đến nhà ông xin bí kíp, cũng có người ở lại luôn nhà ông để chữa bệnh.

Mới đây, báo chí lại tiếp tục thông tin về câu chuyện của ông Dương Kim Lộc ở xã Tượng Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) sau gần 3 năm liên tục tìm đến “phương thuốc mật cóc” cũng giúp bệnh ung thư gan thuyên giảm.

Từ cuối năm 2008, ông Lộc biết mình bị căn bệnh ung thư gan. Sau thời gian điều trị tại các bệnh viện mà không thuyên giảm, gia đình đã đưa ông về và chuẩn bị “hậu sự”.

Một lần tình cờ con trai ông đọc được thông tin có ông Khởi ở Quảng Bình bị bệnh ung thư mà ăn cóc đã khỏe lại nên đã vào tận nơi để tìm hiểu sự thực rồi về chữa bệnh cho bố. Khi trở về, vợ con ông đã ra sức thuyết phục ông ăn cóc chữa bệnh. Từ khi ăn mật cóc ông thấy khỏe mạnh, ăn được nhiều và liên tục tăng cân. Từ 39 cân khi nằm chờ chết, bây giờ ông Lộc khỏe lên rất nhiều, da đỏ óng, nặng 60 kg. Đặc biệt, ông không còn thấy đau đớn do căn bệnh ung thư gan hành hạ nữa.

Nhưng cũng có người đã chết

Anh Nguyễn Thanh Lân (ở thị trấn Nông trường Việt Trung, H.Bố Trạch, Quảng Bình) cũng là một bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Biết được thông tin là có người cải tử nhờ “nuốt cậu ông trời” nên anh cũng đã thử làm theo. Thời gian từ khi anh Lân phát bệnh đến lúc chết là khoảng 2 tháng, và sau khi trở về nhà điều trị thì mỗi ngày anh có dùng 1 ống morphine (loại thuốc giảm đau gây nghiện).

Một trường hợp nữa được thông tin tương tự là anh H.T.V (ở TP Đồng Hới). Người thân của anh này cho biết, có làm cóc cho anh V. ăn nhưng càng ăn vào sức khỏe lại càng suy kiệt. Dần dần, anh kiệt sức không còn ăn được gì thì đã qua đời.

Nói thêm về trường hợp ông Mai Xuân Khởi, theo ghi nhận, khi tiếp chuyện, ông Khởi chỉ đưa ra một phiếu siêu âm tổng quát trong đó kết luận ông bị u gan phải. Ngoài ra, không có một giấy tờ nào khẳng định ông Khởi bị ung thư, ông chỉ cung cấp được một tấm phim chụp X-quang, và như chúng ta đã biết, tự nó chưa thể kết luận là ông bị ung thư.

Chuyên gia lý giải?

Theo Thanhnien, một số lương y đều cho rằng: gan, mật, trứng, da cóc đều có chứa chất cực độc, chỉ với liều nhỏ đã có thể gây chết người. Đông y chưa từng đề cập việc dùng gan, mật cóc sống để chữa bệnh, trong đó có ung thư. Nếu đúng là có người ăn gan, mật cóc sống mà không chết thì có khả năng do cơ địa người đó khác thường, hay là có một sự đột biến nào đó như y học đã từng gặp một số trường hợp hy hữu. Vì thế, không thể lấy trường hợp này làm mẫu số chung cho tất cả mọi người.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên tuỳ tiện áp dụng cách chữa bệnh như trên khi chưa có nghiên cứu và kết luận chính xác từ cơ quan y tế vì rất dễ xảy ra rủi ro nếu cứ lạm dụng mật cóc một cách đại trà.

Theo khoa học, cóc là loại động vật thuộc lớp ếch nhái (Amphibia), bộ Anura, họ Bufonidae. Cóc mang trên cơ thể các loại chất độc ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của con người nếu các chất độc này tiếp xúc qua da, niêm mạc hay dùng làm thực phẩm để ăn.

Trong trứng, gan và mật cóc cũng chứa rất nhiều chất độc bufotoxine (đây là loại chất độc cực mạnh) gây rối loạn hệ thống tim mạch, thần kinh và có thể làm chết người. Độc tố của một con cóc có thể giết chết từ 4 – 5 người khỏe mạnh. Ngoài ra, một số loài cóc còn tiết ra độc tố giống độc tố có trong cá nóc nên nếu ăn cũng có thể bị ngộ độc như ăn cá nóc.

<vnmedia>

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Thực hư chuyện ăn mật cóc chữa ung thư"