Trang chủ » Thông tin » Thuốc không an toàn - Tác hại » Tự bổ sung Vitamin nguy hiểm cho sức khỏe

Tự bổ sung Vitamin nguy hiểm cho sức khỏe

Cuộc sống bận rộn và căng thẳng, theo thói quen chúng ta thường tự ý mua thuốc bổ sung vitamin để thay thế cho việc ăn uống.

 

Ảnh minh họa

Nguy hiểm khi dùng thuốc không có đơn của bác sĩ.

Một số bệnh như ho, cảm lạnh, nhức đầu, bị đau hoặc sốt đó là những bệnh thường xảy ra, và chúng ta thường tự ý mua thuốc điều trị mà không cần tư vấn bác sĩ. Đó là thói quen rất thông thường của chúng ta, tự dùng thuốc để bù đắp sự cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn của chúng ta. Tuy nhiên, như vậy có tốt cho sức khoẻ hay không?

Chúng ta thường dùng thuốc vitamin và chỉ thấy được tác dụng của nó theo hướng dẫn sử dung, nhưng chúng ta lại không nhìn nhận được tác dụng phụ của nó như hypo-vitaminia. Vì vậy, chúng ta nên để ý tới nguồn vitamin tự nhiêu trong chế độ ăn hàng ngày hơn là dùng thuốc vitamin nhất định. Việc dung quá liều sẽ không tốt cho sức khoẻ của cơ thể.

Vitamin chỉ nên dùng trong một số trường hợp đặc biệt mà bác sĩ kê đơn, với liều lượng cụ thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Thói quen dùng thuốc cho bất cứ căn bệnh nào mà không cần toa bác sĩ chắc chắn là không nên vì nó có tác dụng phụ và rất hại khi dùng liều cao hoặc sử dụng thường xuyên. Nó có thể dẫn đến các vấn đề như viêm loét, chán ăn, rụng tóc

Trong trường hợp thuốc đa vitamin, không nên dùng chúng mà không có sự chẩn đoán sự thiếu hụt vitamin và chỉ dùng trong trường hợp thiếu hụt được chẩn đoán của bác sĩ.

 

Lan Ý – (theo The Times of India)

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị bệnh trĩ tại nhà thuốc nam An Dược !

Nhận xét sản phẩm: "Tự bổ sung Vitamin nguy hiểm cho sức khỏe"